สามปิฎก ชวนอ่านพระไตรปิฎก พระไตรปิฎกฉบับกระเป๋า
หน้าหลัก ข่าวพระไตรปิฎก App สมัครปฏิบัติธรรม สื่อสารธรรมะสำหรับคนรุ่นใหม่ สถาบันวิปัสสนาธุระ

App สมัครปฏิบัติธรรม สื่อสารธรรมะสำหรับคนรุ่นใหม่ สถาบันวิปัสสนาธุระ

โดย: สามปิฎก ชวนชาวพุทธอ่านพระไตรปิฎก 21 กุมภาพันธ์ 2558 เปิดอ่าน: 4545
App สมัครปฏิบัติธรรม สื่อสารธรรมะสำหรับคนรุ่นใหม่ สถาบันวิปัสสนาธุระ
วานนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2558) พระมหาวิชาญ สุวิชาโน ผู้อำนวยการส่วนวางแผนและพัฒนาการอบรม สถาบันวิปัสสนาธุระ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เปิดเผยว่า  “สถาบันวิปัสสนาธุระ เป็นหน่วยงานหนึ่งในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ใกล้ชิดและให้บริการประชาชนมากที่สุด คือได้เปิดอบรมหลักสูตรปฏิบัติธรรมสำหรับผู้สนใจทุกเดือนตลอดปี แต่ละเดือนจะมีผู้มาปฏิบัติธรรมกับสถาบันเป็นจำนวนมาก ทั้งแบบส่วนบุคคลและแบบองค์กร”

“สถาบันเห็นว่า ทุกวันนี้คนใช้ Smart Phone กันเป็นปกติ เป็นเครื่องสื่อสารอยู่ใกล้ตัวที่สุด เราจึงหาทางพัฒนาช่องทางติดต่อสื่อสารที่สะดวกขึ้นสำหรับผู้มาปฏิบัติธรรม จึงได้พัฒนา App วิปัสสนาไทย นี้ขึ้นมา ขณะนี้ผู้สนใจปฏิบัติธรรม สามารถเลือกดูหลักสูตรปฏิบัติธรรมและจองวันเวลาปฏิบัติธรรมกับสถาบันผ่าน App วิปัสสนาไทยได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข่าวสาร สาระธรรม แนวปฏิบัติธรรมต่าง ๆ จากสถาบันได้ตลอดเวลาเช่นกัน  ในระยะต่อไปเราจะพัฒนาให้ App นี้ มีความสามารถใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น เพื่ออำนวยประโยชน์สำหรับชาวพุทธที่สนใจปฏิบัติธรรมให้มากที่สุด พร้อมทั้งพัฒนาให้สามารถทำงานได้บนระบบ iOS และ Windows ต่อไป”  พระมหาวิชาญ กล่าวเสริม

สำหรับผู้สนใจ แอป วิปัสสนาไทย สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานบนมือถือและแทปเลตในระบบ Android ได้ที่ Playstore หรือ  play.google.com ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


พระมหาวิชาญ สุวิชาโน
ผู้อำนวยการส่วนวางแผนและพัฒนาการอบรม สถาบันวิปัสสนาธุระ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
www.vipassanthai.org
แชร์:

ข่าวพระไตรปิฎกอื่น ๆ